Sau mổ bắc cầu động mạch vành có thể tập leo cầu thang được không?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhSau mổ bắc cầu động mạch vành có thể tập leo cầu thang được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi mổ bắc cầu động mạch vành được 14 ngày rồi. Hiện tại sức khỏe đã bình phục, liệu tôi có thể tập leo cầu thang được không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Sau mổ bắc cầu động mạch vành, bạn vẫn có thể tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức như đi bộ 5 – 10 phút mỗi ngày, tốt nhất nên hạn chế leo cầu thang trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật. Bạn lưu ý chỉ cần tránh các hoạt động quá sức, còn lại nên vận động nhẹ nhàng để cơ thể nhanh hồi phục hơn.

Mặc dù sức khỏe đã bình phục, bạn vẫn cần tuân thủ sử dụng thuốc đầy đủ và có chế độ dinh dưỡng hợp lý: tăng cường bổ sung nhiều chất xơ có trong các loại rau, quả; hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều cholesterol như các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò, thịt chó…), mỡ, nội tạng động vật.

Ngoài ra, để phòng ngừa nguy cơ mạch vành có thể tắc hẹp tại vị trí khác trong lòng mạch hay biến chứng cục máu đông thường gặp sau phẫu thuật, bạn nên sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành chẳng hạn như Tpcn Vương Tâm Thống với liều 4 viên chia làm 2 lần trong ngày, duy trì từ 3 – 6 tháng và nhắc lại ít nhất 1 lần trong năm để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————