Rối loạn lipid máu dùng Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá có tốt không?

Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhRối loạn lipid máu dùng Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá có tốt không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị rối loạn lipid và rất lo bị mắc bệnh mạch vành, vì mấy năm trước bố tôi đã bị nhồi máu cơ tim. Tôi được bàn bè khuyên dùng thực phẩm chức năng có thành phần chính là Đỏ ngọn, Bồ hoàng, Hoàng bá, để ngăn ngừa bệnh mạch vành, có đúng vậy không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, rối loạn lipid máu, cholesterol cao cộng với yếu tố viêm nội mô mạch máu, là tác nhân chính gây xơ vữa mạch vành, trong khi đó bạn lại có tiền sử gia đình (bố) đã từng bị nhồi máu cơ tim. Do vậy, việc phòng ngừa ngay từ bây giờ là rất cần thiết.
Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh, các hoạt chất sinh học tự nhiên có trong cây Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá có khả năng ức chế phản ứng viêm, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, nên hữu ích trong việc hỗ trợ phòng ngừa, đồng thời làm tăng hiệu quả trong điều trị bệnh mạch vành và ngăn nhồi máu cơ tim hiệu quả. Hiện nay, những dược liệu quý này đã được ứng dụng trong một số sản phẩm hỗ trợ, bạn có thể tham khảo sử dụng.
Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt để có hiệu quả cao nhất trong việc kiểm soát cholesterol máu và phòng ngừa bệnh mạch vành. Bạn nên ăn tăng cường rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến hay đóng gói sẵn đồng thời tập thể dục đều đặn mỗi ngày.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!