Rối loạn thần kinh tim dùng Concor có gây hạ nhịp tim quá mức không?

Ngày đăng: 14 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhRối loạn thần kinh tim dùng Concor có gây hạ nhịp tim quá mức không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 29 tuổi, gần đây bị đau ngực trái, mệt mỏi. Đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị rối loạn thần kinh tim và được kê thuốc Concor để uống. Tuy nhiên tôi đọc trên mạng thuốc này có tác dụng phụ làm chậm nhịp tim nên chưa dám uống vì nhịp tim của tôi bình thường. Vậy nếu tôi dùng Concor thì có gây hạ nhịp tim quá mức không? Cảm ơn bác sĩ!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Bất cứ loại thuốc tây nào, bên cạnh lợi ích điều trị cũng đều có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ. Và đối với thuốc Concor thì tác dụng phụ đáng chú ý nhất chính là gây chậm nhịp quá mức. Tuy nhiên bác sĩ đã phải cân nhắc kỹ giữa lợi ích và rủi ro trước khi chỉ định cho người bệnh dùng. Bạn đã được chẩn đoán rối loạn thần kinh tim và bác sĩ cũng đã kê thuốc cho bạn dùng rồi, bạn không nên lo lắng, thay vào đó nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Trong quá trình sử dụng thuốc, bạn nên chú ý theo dõi nhịp tim của mình thường xuyên, nếu gặp vấn đề gì thì hãy sớm liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị. Bác sĩ sẽ xem xét và có thể điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Ngoài ra, để điều trị bệnh rối loạn thần kinh tim hiệu quả, bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý: Ăn uống đủ chất, tăng cường rau và trái cây; hạn chế những loại đồ ăn thức uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà, thuốc lá; ngủ đủ giấc; tránh căng thẳng và lo lắng quá mức… bởi những điều này sẽ là yếu tố khiến tình trạng bệnh có thể tiến triển nặng hơn. Đồng thời, bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Việc kết hợp với những sản phẩm hỗ trợ điều trị tim mạch có chứa những thảo dược tốt cho tim như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm… cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp ổn định nhịp tim, làm giảm bớt tình trạng đau ngực, mệt mỏi mà bạn đang gặp phải.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————