Phương pháp nào điều trị khỏi thiểu năng tuần hoàn não?

Ngày đăng: 14 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoPhương pháp nào điều trị khỏi thiểu năng tuần hoàn não?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, hay quên. Đi khám bác sĩ chẩn đoán bị thiểu năng tuần hoàn não. Tôi có uống hoạt huyết dưỡng não do bác sĩ kê nhưng các triệu chứng trên vẫn không giảm nhiều. Có cách nào điều trị khỏi thiểu năng tuần hoàn não không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

2089Chào bạn,

Hoa mắt chóng mặt, đau đầu, choáng váng, trí nhớ kém,… là biểu hiện thường gặp của bệnh thiểu năng tuần hoàn não, hay còn gọi là thiếu máu não. Về lâu dài, bệnh có thể gây ra suy giảm trí nhớ, teo não, đột quỵ,…ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để giảm bớt được các triệu chứng mà bạn đang gặp phải, ngoài việc sử dụng thuốc của bác sĩ, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Bạn nên đa dạng các loại thực phẩm hằng ngày, nhất là thực phẩm có tác dụng bổ máu như hải sản, thịt nạc, nội tạng động vật, đậu tương, bí đỏ, rau xanh đậm, trái cây tươi…

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các thảo dược tự nhiên như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Bởi đây là các thảo dược có tác dụng kích thích tủy xương tăng tạo máu, điều hòa huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn máu lên não, giúp bạn giảm các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra một cách bền vững và hiệu quả.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————