Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có biến chứng gì không?

Ngày đăng: 18 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuPhẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có biến chứng gì không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chuyên gia cho tôi hỏi, việc phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có để lại biến chứng gì không? Vì trong tết âm lịch tôi có làm phẫu thuật hai bên nách, nhưng gần đây tôi phát hiện mồ hôi ra nhiều hơn ở lòng bàn tay và chân. Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có ưu điểm là tiến hành nhanh chóng, người bệnh có thể ra về sau phẫu thuật một ngày. Nhưng đồng thời, nó cũng có một số nhược điểm, trong đó phổ biến nhất là có khoảng hơn 80% người bệnh gặp phải biến chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như tay, chân, lưng, toàn thân… gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày so với lúc chưa phẫu thuật. Bạn gặp tình trạng ra nhiều mồ hôi lòng bàn tay, bàn chân rất có thể đó là biến chứng của phẫu thuật cắt hạch giao cảm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý tránh lo lắng, căng thẳng quá mức bởi điều này càng khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Trong chế độ ăn uống nên hạn chế sử dụng những gia vị có tính chất cay nóng như tiêu, tỏi, ớt, mù tạt… Bên cạnh đó, bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bệnh mồ hôi nhiều như Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 4 – 6 viên chia làm 2 lần trong ngày.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————