Nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não là gì? Điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 16 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoNguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não là gì? Điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 65 tuổi, thường xuyên bị nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai và hay quên do bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Không biết nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não của tôi là gì và tôi nên điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bác,

Thiểu năng tuần hoàn não là tình trạng lưu lượng máu cung cấp cho não bộ không đủ so với nhu cầu cần thiết, khiến người bệnh đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, choáng váng, mệt mỏi,… lâu dài gây suy giảm trí nhớ, teo não, đột quỵ, thậm chí là tử vong nếu không điều trị sớm.

Nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não rất đa dạng, có thể do thiếu máu dẫn tới tổng lượng máu tuần hoàn trong cơ thể giảm hoặc do huyết áp thấp và các bệnh lý khiến tim không thể đẩy máu lên những cơ quan trên cao như não bộ. Ngoài ra còn do các bệnh khiến lòng mạch bị hẹp lại như thoái hóa đốt sống cổ, xơ vữa động mạch.

Để điều trị được thiểu năng tuần hoàn não hiệu quả, trước hết bác cần tới các bệnh viện lớn để kiểm tra, xác định nguyên nhân và mức độ tiến triển của bệnh. Bên cạnh thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý bằng các thực phẩm như thịt nạc, cá, hải sản, rau xanh, đậu tương, trái cây…, các thảo dược giúp bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu não như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân cũng góp phần tích cực trong việc điều trị chứng bệnh này. Nhiều nghiên cứu chứng minh, Đương quy ngoài tác dụng bổ máu, kích thích tủy xương tăng tạo máu để cải thiện số lượng máu trong cơ thể, các hoạt chất sinh học trong thảo dược còn tăng cường tuần hoàn máu lên não, thúc đẩy quá trình dẫn truyền tín hiệu nâng huyết áp hiệu quả. Nhờ đó, thảo dược này giúp bác giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, ù tai, hoa mắt chóng mặt bác đang gặp phải và ngăn ngừa biến chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra.

Chúc bác sớm khỏe!

——————————