Người ra nhiều mồ hôi có tốt không? Cách điều trị?

Ngày đăng: 27 Tháng Một, 2018
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuNgười ra nhiều mồ hôi có tốt không? Cách điều trị?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 5 năm trước

Thưa chuyên gia, tôi năm nay 35 tuổi. Tôi bị đổ mồ hôi rất nhiều, ở cả tay, chân, đầu mặt… Xin chuyên gia cho biết người ra nhiều mồ hôi có tốt không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 5 năm trước

Chào bạn,

Bài tiết mồ hôi là hiện tượng sinh lý bình thường giúp điều hòa thân nhiệt và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Ra nhiều mồ hôi có tốt không còn tùy thuộc vào lượng mồ hôi và nguyên nhân gây đổ mồ hôi. Đa số các trường hợp đổ mồ hôi quá nhiều là do chứng rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Hiện nay có khoảng 5% dân số thế giới gặp phải tình trạng này và nó không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần đi khám sớm để phát hiện những bệnh lý khác cũng có thể gây tăng tiết mồ hôi, chẳng hạn như:

– Bệnh tiểu đường.

– Bệnh cường giáp.

– Rối loạn nội tiết ở cả nam và nữ (thời kỳ mãn kinh).

– Rối loạn lo âu.

– Bệnh lý tim mạch: bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim…

– Lao: thường kèm theo ho, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, chán ăn…

– Ung thư: u lympho không Hodgkin, u tế bào ưa crom… 

Sau khi đi khám, nếu đã loại trừ các bệnh lý kể trên và nguyên nhân là do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật gây ra, để hạn chế tình trạng này bạn nên chú ý thực hiện lối sống khoa học: tránh thức khuya, làm việc gắng sức, hạn chế lo lắng, căng thẳng nhiều, chú ý ngủ đủ giấc, đúng giờ. Bạn nên luyện tập thêm một số bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp thư giãn tâm lý như yoga, thiền, hít sâu thở chậm cũng rất tốt để cải thiện chứng mồ hôi nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng kết hợp thêm những sản phẩm giúp hỗ trợ trị mồ hôi nhiều như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh để cải thiện tình trạng trên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh- Giải pháp hỗ trợ làm giảm chứng ra nhiều mồ hôi

Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi đến số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————