Người cao tuổi bị thiếu máu cơ tim có nên nhổ răng không?

Ngày đăng: 29 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhNgười cao tuổi bị thiếu máu cơ tim có nên nhổ răng không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Ba tôi năm nay 70 tuổi bị đau răng hàm muốn đi nhổ. Đến bệnh viện khám thì phát hiện ba tôi bị thiếu máu cơ tim nên không nhổ răng được. Bác sỹ có cho thuốc giảm đau về uống nhưng khi hết thuốc lại đau răng lại. Liệu tôi có nên đưa ba đi nhổ răng không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Nếu bác sĩ đã kiểm tra, thấy tình hình của ba bạn không thể nhổ răng được thì bạn không nên cho ba nhổ răng. Bởi khi nhổ, các dây thần kinh vùng chân răng có thể bị ảnh hưởng, cũng như việc mất máu khi nhổ có thể gây tác động không tốt tới bệnh thiếu máu cơ tim mà ba bạn gặp phải.

Trước mắt, ba bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sỹ. Song song với đó là điều trị tốt bệnh thiếu máu cơ tim đang gặp phải. Khi bệnh tình ổn định và đủ điều kiện để nhổ răng, bác sỹ sẽ xem xét để tiến hành nhổ cho ba bạn.

Ba bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh thức khuya hay làm việc gắng sức, cần dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho hoạt động thể dục thể thao. Trong chế độ ăn uống cần chú ý ăn nhạt, hạn chế đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho ba sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị thiếu máu cơ tim như Tpcn Vương Tâm Thống kết hợp cùng thuốc điều trị để ngăn ngừa bệnh tiến triển, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim về lâu dài.

Chúc ba bạn sớm khỏe!

——————————