Người bệnh động kinh có mang bầu, lập gia đình được không?

Ngày đăng: 27 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhNgười bệnh động kinh có mang bầu, lập gia đình được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mình bị bệnh động kinh từ năm 11-12 tuổi, hồi trước bị co giật nhiều lắm nhưng 2-3 năm trở lại đây thì gần như co giật không còn xuất hiện nữa. Hiện nay mình vẫn đang sử dụng thuốc đều đặn. Xin hỏi, như vậy có phải là bệnh của mình khỏi hẳn rồi không và mình có thể lập gia đình và mang bầu được không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Trước tiên chúng tôi xin được chúc mừng bạn vì sau một thời gian dùng thuốc thường xuyên, đều đặn theo chỉ định, các cơn co giật ở bạn không còn tái phát trở lại. Như vậy, có thể thấy rằng việc điều trị của bạn đạt kết quả khá tốt. Theo nguyên tắc, trong quá trình dùng thuốc mà sau 2-3 năm không còn cơn co giật xuất hiện, bạn có thể xin ý kiến của bác sĩ để giảm dần liều dùng và cuối cùng là dừng hẳn thuốc. Bạn không nên tự ý dừng thuốc đột ngột bởi vì sẽ có thể khiến các cơn co giật xuất hiện trở lại với tần suất rất nhiều.

Người bệnh động kinh hoàn toàn có thể có một cuộc sống bình thường: lập gia đình và sinh con như những người khác. Nhưng lưu ý rằng khi có dự định sinh em bé, bạn nên trao đổi kỹ với bác sĩ, đồng thời bổ sung acid folic, canxi đều đặn trước và trong khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Thân mến!

——————————