Mệt mỏi sau chu kỳ kinh nguyệt là tại sao? Khắc phục như thế nào?

Ngày đăng: 3 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoMệt mỏi sau chu kỳ kinh nguyệt là tại sao? Khắc phục như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Năm nay em 23 tuổi. Khi đến chu kỳ kinh nguyệt em thường đau bụng rất nhiều, sau khi hết chu kỳ thì thấy rất mệt mỏi, không muốn làm bất kỳ việc gì, kể cả hoạt động sinh hoạt hằng ngày, buồn chán không rõ lý do. Dấu hiệu mệt mỏi sau chu kỳ kinh nguyệt có phải là bệnh gì không và có cách nào để khắc phục không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Chu kỳ kinh nguyệt thường làm chị em phụ nữ xanh xao, mệt mỏi khi mất đi một lượng máu lớn trong những ngày “đèn đỏ”. Cộng với chế độ ăn uống không đảm bảo, công việc áp lực nhiều cũng có thể là lý do khiến bạn dễ rơi vào trạng thái suy nhược cơ thể hoặc tụt huyết áp. Thông thường, bạn chỉ cần nghỉ ngơi và chú ý đến chế độ ăn một cách khoa học là các biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt có thể tự hết sau đó một thời gian. Bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây tươi, kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu để tình trạng này tái diễn nhiều lần, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc hiện tại của bạn. Bởi vậy, khi thấy không khỏe, hay bị hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi thường xuyên, bạn nên tham khảo sử dụng thêm những viên uống thảo dược để sớm cải thiện tình trạng bệnh của mình. Nghiên cứu hiện đại chứng minh rằng, các thảo dược quý như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, nhờ đó giúp bạn bổ sung lại lượng máu đã mất đi trong chu kỳ kinh nguyệt một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng điều hòa hormone sinh dục, tương tự như estrogen, nhờ đó điều kinh, giảm bớt đau bụng kinh cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————