Mệt mỏi kéo dài có phải triệu chứng suy nhược cơ thể không?

Ngày đăng: 24 Tháng Mười Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoMệt mỏi kéo dài có phải triệu chứng suy nhược cơ thể không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay ngoài 30 tuổi, do công việc nên tôi hay đi làm ca đêm, giờ sinh hoạt bị đảo lộn. Một tháng gần đây tôi thường xuyên chán ăn, đi làm về mặc dù mệt mỏi nhưng nằm mãi không ngủ được, hay đau đầu, chóng mặt và lúc nào cũng trong tâm trạng uể oải. Đây có phải những triệu chứng suy nhược cơ thể hay không? Tôi nên điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Những biểu hiện mệt mỏi, ăn ngủ kém, đau đầu, chóng mặt mà bạn gặp phải trong thời gian kéo dài… rất có thể là triệu chứng suy nhược cơ thể. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin cần thiết trong bài viết: Cách nhận biết và điều trị suy nhược cơ thể hiệu quả

Tuy nhiên cũng có rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng này, chẳng hạn như: huyết áp thấp, dinh dưỡng kém, mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bất thường về hệ miễn dịch, yếu tố tâm lý… hoặc nhiều trường hợp là do vô căn. Để được chẩn đoán chính xác, trước mắt bạn nên sắp xếp thời gian đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Trước và sau khi thăm khám, bạn cần tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu sắt, vitamin B12 và acid folic có trong thịt, sữa, trứng, súp lơ xanh, đậu phụ, táo lựu… ; các bữa ăn bạn nên chia nhỏ và nấu mềm để dễ hấp thu. Bạn cũng nên có chế độ sinh hoạt hợp lý như đi ngủ và thức dậy vào những thời điểm giống nhau, hạn chế thức khuya và không sử dụng chất kích thích thần kinh như trà, cà phê…

Sau khi thăm khám, nếu đúng là bạn mắc chứng bệnh suy nhược cơ thể, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Hồng Mạch Khang trong thời gian khoảng 3 tháng để giúp nhanh chóng phục hồi thể trạng, giảm các biểu hiện khó chịu hiện tại hiệu quả. Thông tin chi tiết về sản phẩm này, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:

TPBVSK Hồng Mạch Khang – Giải pháp hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể

Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy kiên hệ tới tổng đài: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————