Mệt mỏi, đau ngực, tim đập nhanh có phải là triệu chứng suy tim không?

Ngày đăng: 26 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhMệt mỏi, đau ngực, tim đập nhanh có phải là triệu chứng suy tim không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào bác sĩ ạ! Gần đây tôi thấy mệt mỏi nhiều, chán ăn và đau tức ngực trái, khi đi bộ xa hay lên tầng 2, tầng 3 thấy rất mệt, tim đập nhanh. Những dấu hiệu đó có phải là triệu chứng của suy tim không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn!

Bệnh suy tim có nhiều triệu chứng tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh, có trường hợp người bệnh suy tim nhưng không có triệu chứng gì. Những triệu chứng suy tim thường gặp là mệt mỏi và suy nhược cơ thể, chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh, tăng cân, đi tiểu nhiều về đêm, một số người bệnh còn có biểu hiện buồn nôn hoặc chán ăn.

Các triệu chứng của bạn cho thấy rất có thể bạn mắc bệnh lý tim mạch như suy tim, bệnh mạch vành, bệnh van tim… Để chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị phù hợp, bạn nên tới các trung tâm y tế để thăm khám sớm và điều trị kịp thời!

Trước mắt, để cải thiện các triệu chứng bạn đang gặp phải, bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc gắng sức, nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe toàn trạng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Vương Tâm Thống để hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm các triệu chứng đau ngực, mệt mỏi mà bạn đang gặp phải.

Thân mến!

——————————