Huyết áp thấp ở phụ nữ văn phòng điều trị thế nào?

Ngày đăng: 3 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoHuyết áp thấp ở phụ nữ văn phòng điều trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Cháu năm nay 28 tuổi là nhân viên kế toán và thường xuyên phải làm việc trên máy tính. Cách đây khoảng hơn một năm thì tôi bắt đầu bị huyết áp thấp nên rất hay bị hoa mắt, mệt mỏi, hôm nào suy nghĩ nhiều là bị đau đầu. Xin nhờ tư vấn cho cháu về cách điều trị.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Những phụ nữ văn phòng như bạn là đối tượng gặp phải tình trạng huyết áp thấp khá nhiều bởi vì thường ngồi nhiều, ít vận động cơ thể và hay phải chịu áp lực về công việc. Huyết áp thấp sẽ làm giảm khả năng lưu thông máu tới các cơ quan, chính vì vậy khi gặp phải bệnh lý này bạn sẽ thường xuyên bị hoa mắt, đau đầu, mệt mỏi. Để đẩy lùi tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải thì bạn có thể thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây:

– Sắp xếp lại công việc của mình cho khoa học, hợp lý, sau khoảng 1-2 tiếng làm việc thì nên đứng lên vận động cơ thể để máu có thể lưu thông tốt hơn.

– Nên dành thời gian để ngủ trưa. Một giấc ngủ trưa chỉ cần 10 phút cũng sẽ giúp bạn giảm bớt mệt mỏi và làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường thực phẩm bổ máu như thịt, sữa, trứng, đậu tương… dù công việc có bận rộn thì cũng không nên sử dụng đồ ăn nhanh và các thực phẩm được đóng gói sẵn.

– Nên dành thời gian để tập thể dục, vận động thể chất vào mỗi buổi sáng sớm khi ngủ dậy hoặc buổi chiều sau khi đi làm về để thư giãn, tăng cường sức khỏe toàn trạng, tăng khả năng tự điều chỉnh huyết áp của cơ thể.

– Sử dụng các thảo dược như Đương Quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân… Theo các nghiên cứu thì hoạt chất trong các thảo dược này có tác dụng bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa rất tốt. Đặc biệt, một số nghiên cứu được thực hiện gần đây cho thấy rằng các hoạt chất trong thảo dược Đương quy còn có khả năng thúc đẩy các tế bảo cảm nhận huyết áp bên trong lòng mạch hoạt động hiệu quả hơn.

Tôi tin rằng nếu thực hiện theo những lời khuyên trên thì tình trạng huyết áp thấp và các triệu chứng hoa mắt, mệt mỏi, đau đầu do bệnh gây ra đối với bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.