Hở van ba lá mức độ nhẹ có chữa khỏi hẳn được không?

Ngày đăng: 19 Tháng Mười, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhHở van ba lá mức độ nhẹ có chữa khỏi hẳn được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 5 năm trước

Chào chuyên gia, tôi năm nay 45 tuổi, bị hở van ba lá mức độ nhẹ. Bệnh này có chữa khỏi hẳn được không? Tôi phải điều trị và sinh hoạt như thế nào để bệnh mau cải thiện? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 5 năm trước

Chào bạn,

Hở van ba lá nhẹ được gọi là hở van sinh lý, đôi khi van có thể tự khít lại mà không cần điều trị trong những năm đầu đời sau sinh. Tuy nhiên, hở van ba lá ở người trưởng thành hiện nay chưa có phương pháp nào có thể làm van đóng kín hoàn toàn. Mặc dù phẫu thuật thay van có thể xem là điều trị khỏi bệnh, nhưng có rất nhiều rủi ro cũng như biến chứng khi tiến hành phẫu thuật và van vẫn có thể hở trở lại nếu không được chăm sóc tốt. Chính vì vậy, trong điều trị hở van ba lá, các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc trước để giảm các triệu chứng, ngăn ngừa hở van nặng hơn và phục hồi lại chức năng tim mạch.

Trước mắt, bạn nên tránh các hoạt động mạnh, gắng sức. Nên chú ý tăng cường ăn uống bồi bổ cho cơ thể bằng chế độ ăn lành mạnh (ăn nhạt, hạn chế chất béo, tăng cường rau xanh, quả tươi…). Hạn chế thức khuya, nghỉ ngơi đầy đủ tránh căng thẳng quá mức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý theo dõi sức khỏe và đi khám bác sĩ định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng như khó thở, mệt mỏi… có thể là dấu hiệu của bệnh hở van ba lá đang ngày càng xấu đi.

Hiện nay, để kiểm soát bệnh tốt hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm từ thảo dược Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Sơn tra. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh các loại thảo dược này có tác dụng giãn mạch, hoạt huyết khiến máu lưu thông qua van tốt hơn, từ đó làm chậm tiến triển hở van ba lá hiệu quả và an toàn.

Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-vuong-tam-thong.html

——————————

Ngọc trả lời 5 năm trước

tuw vấn cho tôi về sản phẩm VTT

Ngọc trả lời 5 năm trước

Tôi ở Nghệ an muốn mua VTT thì mua ở đâu , tư vấn cho tôi