Hẹp mạch vành phải đặt 2 stent thì giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhHẹp mạch vành phải đặt 2 stent thì giá bao nhiêu?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi bị hẹp động mạch vành cách đây 2 năm, hiện nay tôi có hai nhánh mạch vành bị hẹp 60%, xin hỏi nếu tôi đặt hai stent thì chi phí là bao nhiêu?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Tùy vào dịch vụ từng bệnh viện cũng như loại stent mà chi phí có thể khác nhau nhưng thông thường, chi phí cho một lần đặt stent từ 40 – 60 triệu/lần/1 stent nếu có bảo hiểm; 70- 100 triệu/lần/1 stent nếu tự chi trả. Bạn đặt 2 stent có thể nhân đôi chi phí lên. Ngoài chi phí đặt stent, bạn có thể chi trả những chi phí khác như viện phí, thuốc men… phụ thuộc vào bệnh viện nơi bạn thăm khám.

Tuy đặt stent mạch vành là một phương pháp có thể khơi thông mạch vành bị tắc hẹp từ đó giúp giảm đi các cơn đau thắt ngực. Nhưng bạn có thể thấy rằng chi phí để thực hiện phương pháp này là rất cao, đồng thời lại đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không chữa khỏi bệnh và nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng có nên thực hiện đặt stent hay không. Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đặt stent trong trường hợp mạch vành bị hẹp từ 80% trở lên, do vậy với trường hợp của bạn thì sử dụng thuốc kết hợp với chế độ luyện tập, ăn uống hợp lý vẫn là ưu tiên.

Theo nhiều nghiên cứu thì yếu tố viêm và stress oxy hóa là nguyên nhân gốc rễ gây nên bệnh mạch vành. Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại thảo dược có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa rất tốt trong việc bảo vệ mạch vành và ngăn ngừa sự phát triển của căn bệnh này như Bồ hoàng, Đỏ ngọn. Để nâng cao hiệu quả điều trị và giảm đi các cơn đau thắt ngực thì bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ có chứa các thành phần kể trên.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Thông tin về sản phẩm hỗ trợ điều trị hẹp mạch vành chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn

Bồ hoàng – Loại phấn hoa đặc biệt ngăn xơ vữa mạch vành tiến triển

Bí quyết kéo dài tuổi thọ sau đặt stent mạch vành

——————————