Hẹp 2 lá do dày vôi hóa mép van cần điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 2 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhHẹp 2 lá do dày vôi hóa mép van cần điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ tôi năm nay 63 tuổi, đi khám bác sỹ nói mẹ tôi bị hẹp van 2 lá do dày vôi hóa mép van. Hiện tại mẹ tôi hay bị mệt, khó thở… Xin hỏi bệnh của mẹ tôi cần điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Van tim dày vôi hóa là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hẹp van 2 lá ở người cao tuổi do quá trình lão hóa gây ra. Lúc này canxi dễ kết tại van làm cho van bị dày lên và xơ cứng, giảm khả năng mở rộng của van gây ra hiện tượng hẹp van tim. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lý này qua bài viết Tổng quan về bệnh hẹp van 2 lá

Hiện nay có các phương pháp điều trị tim dày vôi hóa như: Dùng thuốc, phẫu thuật để sửa chữa hay thay thế van tim. Với tình trạng của mẹ bạn, tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến chuyên khoa tim mạch uy tín để xác định chính xác mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.

Ngoài ra, để việc điều trị đạt kết quả tốt, mẹ bạn cũng nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, kết hợp sử dụng những sản phẩm tốt cho tim mạch như Tpcn Vương Tâm Thống để cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa bệnh hẹp van hai lá, dày vôi hóa tiến triển.

Chúc mẹ bạn luôn khỏe mạnh!

——————————