Động kinh vắng ý thức có chữa khỏi được không?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhĐộng kinh vắng ý thức có chữa khỏi được không?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Con tôi năm nay 4 tuổi, phát hiện ra bệnh động kinh vắng ý thức và điều trị bằng thuốc Ethosuximide đã được một năm nay. Xin hỏi con tôi phải điều trị trong bao lâu và bệnh động kinh vắng ý thức có thể chữa khỏi được không?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là một bệnh lý phức tạp, việc chữa khỏi hoàn toàn là khá khó khăn, tuy nhiên một điều rất may mắn đối với con bạn là thể bệnh động kinh vắng ý thức thì tỷ lệ khỏi bệnh là khá cao, nếu sử dụng thuốc hợp lý thì bệnh thường khỏi trước tuổi trưởng thành. Mặt khác nếu không được điều trị tốt thì trẻ sẽ bị ảnh hưởng đến phần nhận thức và có thể tiến triển thành các thể động kinh khác trong tương lai. Do vậy, bạn cần lưu tâm đặc biệt tới vấn đề điều trị cho con.

Loại thuốc Ethosuximide mà con bạn đang sử dụng là một trong số các thuốc được đánh giá là có hiệu quả cao nhất trong điều trị thể động kinh này. Để có được hiệu quả điều trị cao nhất bạn cần cho con sử dụng thuốc thường xuyên, liên tục. Thông thường nếu trong hai năm con bạn kiểm soát ổn định không còn các cơn vắng ý thức thì bạn có thể xin ý kiến của bác sĩ để con giảm dần liều rồi sau đó dừng hẳn.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý thêm đối với chế độ ăn uống hàng ngày của con, ăn uống đủ chất là cần thiết nhưng nên hạn chế tinh bột, thay vào đó có thể ăn nhiều rau xanh, thịt cá, bơ, phô mai… Tránh để con thức khuya và nên ngủ đủ giấc mỗi ngày. Bạn cũng có thể cho con dùng kết hợp thêm sản phẩm bổ trợ giúp làm giảm tần suất và mức độ các cơn động kinh, chẳng hạn như Tpcn Cốm Egaruta.

Chúc con bạn sớm khỏi bệnh!