Điều trị cholesterol máu cao bằng cách nào?

Ngày đăng: 20 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhĐiều trị cholesterol máu cao bằng cách nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi năm nay 70 tuổi, hôm nay tôi có đi kiểm tra sức khỏe theo định kỳ thì phát hiện ra mình bệnh cholesterol máu cao. Tôi xin hỏi bệnh này điều trị như thế nào thế nào? Tôi cũng bị cả bệnh cao huyết áp nữa.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bác,

Bác mới đi khám và phát hiện ra mình bị cholesterol máu cao, vậy không biết các bác sĩ có kê cho bác loại thuốc nào về sử dụng không? Nếu có thì bác cần sử dụng đều đặn những loại thuốc này để kiểm soát tốt nồng độ cholesterol trong máu.

Bên cạnh thuốc điều trị, bác cũng nên chú ý đến việc thay đổi lối sống, sinh hoạt hàng ngày. Bác nên thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây:

– Tăng cường rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm chứa nhiều chất xơ hoà tan như các loại đậu đỗ, mùng tơi, rau đay…

– Sử dụng nguồn chất đạm lạnh mạnh từ cá, đạm thực vật có trong súp lơ, đậu phụ, đậu tương để thay thế cho thịt.

– Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo như các món ăn chiên, rán, sào và thực phẩm được chế biến đóng gói sẵn.

– Ngừng hoàn toàn thuốc lá (nếu hút), tránh tiếp xúc với khói thuốc, uống rượu bia ở mức độ vừa phải (không quá 2 lý rượu và một cốc bia một ngày)

Hiện nay tuổi của bác đã khá cao lại mắc kèm cả cholesterol máu cao và tăng huyết áp nên nguy cơ về bệnh tim mạch vành là rất cao. Đây là một bệnh lý nguy hiểm có thể gây nên cơn nhồi máu cơ tim đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào, chính vì vậy bác nên phòng ngừa tích cực ngay từ bây giờ.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, Bồ hoàng, Hoàng bá, Đỏ ngọn là các loại thảo dược có khả năng giảm cholesterol máu rất hiệu quả nhờ khả năng ức chế hình thành cholesterol “xấu” tại gan và ức chế quá trình hấp thu tại ruột. Không chỉ vậy, các thảo dược này còn giúp bảo vệ mạch vành hiệu quả nhờ khả năng chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh thuốc do bác sĩ chỉ định, chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học bác có thể kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ được bào chế từ các thành phần này để kiểm soát cholesterol và phòng ngừa nguy cơ bệnh mạch vành trong tương lai.

Chúc bác luôn mạnh khỏe!