Điều trị bệnh mạch vành bằng cách nào hiệu quả nhất?

Ngày đăng: 6 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhĐiều trị bệnh mạch vành bằng cách nào hiệu quả nhất?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị bệnh mạch vành đã hơn 2 năm nay, dùng thuốc thường xuyên theo chỉ định mà vẫn hay bị đau thắt ngực. Xin hỏi bệnh của tôi điều trị như thế nào cho hiệu quả nhất?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Bệnh mạch vành xảy ra khi lòng mạch máu của tim (mạch vành) bị thu hẹp bởi các mảng xơ vữa khiến cho các tế bào cơ tim bị thiếu hụt lượng máu cần thiết để duy trì hoạt động bình thường, lúc này cơ thể sẽ biểu hiện ra ngoài bằng các cơn đau thắt ngực như bạn đã gặp phải.

Bạn đã điều trị bệnh mạch vành 2 năm mà hiệu quả chưa được như mong muốn, các cơn đau ngực vẫn xuất hiện khá nhiều thì tôi nghĩ rằng bạn nên kết hợp thêm các giải pháp khác nữa, chẳng hạn như thảo dược.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số hoạt chất sinh học từ  thảo dược tự nhiên được đánh giá là có thể mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh mạch vành như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm, Hoàng bá… Đặc biệt là Bồ hoàng – một thảo dược có tác dụng giảm các cơn đau thắt ngực, ngăn ngừa sự xuất hiện và tiến triển dày lên của mảng xơ vữa, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện các cơn nhồi máu cơ tim, những hiệu quả này đều được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới. Tại Việt Nam, các hoạt chất sinh học này cũng đã được chiết xuất để đưa vào công thức của những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành. Bạn có thể tham khảo kết hợp những sản phẩm này với thuốc do bác sĩ chỉ định để có hiệu quả cao nhất.

Song song với đó, bạn cũng cần thực hiện một lối sống lành mạnh, tăng cường ăn nhiều rau xanh, quả tươi, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, thực phẩm chế biến hay đóng gói sẵn. Nên dừng hoàn toàn việc hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia.

Chúc bạn sức khỏe!