Đau ngực khi hít thở sâu là bệnh gì?

Ngày đăng: 22 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhĐau ngực khi hít thở sâu là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Em năm nay 25 tuổi bình thường sức khỏe khá tốt. Nhưng dạo gần đây có lúc em cảm thấy hơi khó thở, hít một hơi thật sâu thì cảm thấy đau ở ngực. Xin hỏi em bị bệnh gì? Có phải em bị bệnh gì về tim không ạ? Em xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn!

Không biết cảm giác đau ngực của bạn như thế nào? Tần suất đau có thường xuyên không? Đau có thành từng cơn hay không? Thực chất thì ngoài bệnh tim mạch, cũng có rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng đau ngực chẳng hạn như viêm phổi, viêm phế quản, viêm loét vùng thượng vị của dạ dày… Tuy nhiên, bạn mô tả là hít thở thì đau ngực xuất hiện thì theo chúng tôi có nhiều khả năng có liên quan tới bệnh lý tại phổi, hoặc chấn thương ở ngực (chẳng hạn như khi bạn đá bóng bị va đập vào ngực) vì vậy bạn không nên lo lắng quá mức.

Để được chẩn đoán chính xác nhất và có hướng điều trị hiệu quả, theo chúng tôi bạn nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế. Thông qua thăm khám trực tiếp cũng như các xét nghiệm chụp tim phổi, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận và chỉ định thích hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Đau tức lồng ngực – Top 6 nguyên nhân thường gặp nhất

Cách xử trí khi bị đau tim, đau thắt ngực

——————————