Có nhiều chấm đen, đốm đen, sợi tóc dài trước mắt phải làm sao?

Ngày đăng: 16 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngCó nhiều chấm đen, đốm đen, sợi tóc dài trước mắt phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Mắt tôi xuất hiện dấu hiệu có nhiều chấm đen, đốm đen hoặc đôi khi lởn vởn như sợi tóc dài loằng ngoằng trước mắt. Đi khám bác sĩ kết luận bị đục dịch kính do lão hóa. Xin hỏi tôi nên điều trị thế nào để tốt nhất.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Nếu bạn đã được bác sĩ kết luận đục dịch kính là do lão hóa, thì rất tiếc, bởi đến nay vẫn chưa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể làm tan được sự xuất hiện nhưncg dấu chấm, đốm đen này. Tuy nhiên, bạn cũng an tâm rằng đục dịch kính do lão hóa, ngoài việc gây khó chịu, vướng víu trong tầm nhìn, sẽ rất ít khi nó gây suy giảm thị lực.

Trước mắt, để hạn chế việc đốm đen xuất hiện nhiều hơn, bạn có thể bổ sung cho mắt các chất dinh dưỡng từ những thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ, cá biển và hải sản để làm chậm lại quá trình lão hóa mắt.

Bạn cũng cần dành thời gian cho mắt được nghỉ ngơi nhiều hơn. Khi đi ra ngoài, đặc biệt là những khi trời nắng, không khí có nhiều khói bụi để giảm cảm giác khó chịu cho mắt bạn nên đeo kính bảo vệ.

Nhằm mục đích tăng cường thị lực, ngăn chặn sự xuất hiện của các gốc tự do gây hại cho mắt, và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những dưỡng chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng…

Chúc bạn sức khỏe!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng