Co giật, động kinh ở trẻ bại não có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Ngày đăng: 2 Tháng Mười Một, 2020
Danh sách câu hỏiCo giật, động kinh ở trẻ bại não có chữa khỏi hoàn toàn được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 2 năm trước

Con tôi năm nay 6 tuổi, cháu bị bại não bẩm sinh. Từ năm 1 tuổi cháu đã có những cơn co giật và được chẩn đoán là di chứng động kinh. Xin hỏi động kinh ở trẻ bại não có chữa khỏi được không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Bại não (liệt não) là một rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến các kỹ năng vận động, di chuyển, duy trì thăng bằng và giữ tư thế của trẻ. Bệnh thường khởi phát rất sớm từ thời thơ ấu, liên quan đến tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi hoặc giai đoạn trong và ngay sau khi sinh.

Nghiên cứu cho thấy, khoảng 23 – 52% số trẻ bại não mắc kèm bệnh co giật, động kinh. Bởi trẻ bại não có những tổn thương trong cấu trúc não do ngạt, sang chấn khi sinh, viêm màng não,… và đây cũng một trong những nguyên nhân dẫn dến di chứng động kinh sau này.

Khi bị co giật do bại não, rất khó để chữa khỏi hoàn toàn, việc điều trị đòi hỏi phải kiên trì trong một thời gian dài, cũng có những người bệnh phải sử dụng thuốc suốt đời. Tuy nhiên, nếu điều trị đúng hướng, con bạn vẫn có thể kiểm soát tốt về sức khỏe và giảm số cơn co giật, động kinh. Bởi vậy, bạn nên cho con sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý tăng giảm liều, ngưng bỏ thuốc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chứng bệnh này qua bài viết:

Động kinh ở trẻ bại não: Cha mẹ đã thực sự hiểu rõ?

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả điều trị cơn co giật, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng, An tức hương. Bởi những thảo dược này không chỉ có tác dụng trấn an tâm thần, mà còn hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ giảm cơn co giật, động kinh do mọi nguyên nhân. Không chỉ vậy, Câu đằng, An tức hương còn đóng vai trò như các tiền chất dinh dưỡng giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vận động, giảm đau đầu, mệt mỏi sau cơn rất tốt. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về dòng sản phẩm thảo dược đang được nhiều chuyên gia, y bác sĩ và người bệnh động kinh tin dùng tại bài viết sau:

Giải pháp từ thảo dược Câu đằng, An tức hương giúp kiểm soát cơn co giật, động kinh hiệu quả

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại tới số 024.3775.9051 0972.032.029 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Mai Hoa

Cố vấn: GS. TS Nguyễn Văn Chương