Co cứng, co giật cơ bắp có phải động kinh không, cách chữa trị?

Ngày đăng: 16 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhCo cứng, co giật cơ bắp có phải động kinh không, cách chữa trị?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Năm nay cháu 22 tuổi, cháu thường bị chóng mặt và không biết gì trong khoảng 10 phút. Người thân cháu kể lại lúc ấy cháu bị co giật cơ bắp, cứng cơ thể, mắt trợn ngược, răng cắn chặt và sùi bọt mép. Đi khám bác sĩ chẩn đoán cháu bị động kinh. Xin hỏi biểu hiện co cứng, co giật cơ bắp có đúng là bệnh động kinh không và nên trị thế nào để khỏi hẳn?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Nếu các cơn co cứng, co giật cơ bắp, cắn lưỡi, mắt trợn ngược và không ý thức được những chuyện đã xảy ra của bạn lặp đi lặp lại theo một tần suất nhất định, kết quả thăm khám điện não đồ có sóng bất thường thì rất có thể đúng như lời bác sĩ chẩn đoán là bạn mắc bệnh động kinh. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lo lắng quá mức, hiện nay nếu điều trị đúng phương pháp và đáp ứng tốt với thuốc, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được cơn động kinh, sinh hoạt và làm việc như bao người bình thường khác.

Phương pháp điều trị động kinh được ưu tiên hàng đầu hiện nay là kiên trì uống thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với thảo dược tự nhiên như Câu đằng và An tức hương với tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh sẽ giúp giảm tần suất, mức độ các cơn động kinh, bảo vệ các tế bào não và tăng hồi phục sức khỏe sau cơn. 

Chúc bạn mau khỏe!

——————————