Có cách nào trị khỏi hoàn toàn bệnh động kinh ở trẻ em không?

Ngày đăng: 28 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhCó cách nào trị khỏi hoàn toàn bệnh động kinh ở trẻ em không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu bị động kinh từ khi lên 3, hiện nay tôi vẫn cho cháu dùng thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sỹ. Các cơn co giật của bé tuy có giảm những vẫn bị tái phát trở lại. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi có phương pháp nào chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Động kinh nói chung hay bệnh động kinh ở trẻ em nói riêng là bệnh lý phức tạp và việc điều trị khỏi hoàn toàn là rất khó. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi theo thống kê cho thấy, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách thì có khoảng 70% số trẻ mắc bệnh động kinh kiểm soát tốt được cơn co giật và có một cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác.

Hiện nay bệnh của con bạn đã có chiều hướng thuyên giảm nhờ dùng thuốc tây, đây là điều thực sự đáng mừng. Bạn vẫn nên tiếp tục cho bé sử dụng thuốc chống động kinh theo đúng liều lượng do bác sỹ kê, đồng thời không được tự ý giảm liều, ngưng sử dụng hay đổi thuốc.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng kết hợp cùng những sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị chuyên biệt chứng bệnh động kinh này. Đặc biệt là sản phẩm có chứa An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp làm giảm tần suất, mức độ và thời gian diễn ra cơn co giật hiệu quả. Cũng bởi nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên an toàn và lành tính với trẻ nhỏ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây:

Câu đằng – Thảo dược quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh ở trẻ em hiệu quả

https://trungmyjsc.com.vn/vi/cau-dang-thao-duoc-quy-giup-ngan-ngua-con-co-giat-dong-kinh-cai-thien-chung-tang-dong-giam-chu-y.html

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thêm về chế độ ăn uống, sinh hoạt cho bé để sớm kiểm soát được bệnh. Nên tăng cường rau xanh, trái cây tươi và các loại thực phẩm giàu protein, calci như thịt nạc, cá, tôm, cua, đậu, trứng, sữa…; hạn chế các loại thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều chất phụ gia, phẩm màu: xúc xích, pizza, mỳ tôm, nước ngọt…; cho bé ngủ đúng giờ, đủ giấc; hạn chế bé tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử (tivi, ipad, điện thoại…) bởi chúng có thể kích hoạt gây tăng tần suất, mức độ cơn co giật, động kinh.

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ về bệnh động kinh ở trẻ em, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình mạnh khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thảo dược Câu đằng trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————