Buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi về đêm có phải huyết áp thấp không?

Ngày đăng: 13 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoBuồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi về đêm có phải huyết áp thấp không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 56 tuổi. Dạo gần đây tôi hay bị buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi về đêm. Có phải tôi bị huyết áp thấp không và nếu đúng thì phải làm thế nào để khắc phục sớm tình trạng này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Huyết áp thay đổi theo từng thời điểm trong ngày, cao nhất vào giữa buổi chiều và thấp nhất vào ban đêm. Nếu bạn thường xuyên bị buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi về đêm thì rất có thể bạn gặp phải chứng bệnh huyết áp thấp. Tuy nhiên, để chính xác nhất, bạn cần đo chỉ số huyết áp ở nhiều thời điểm khác nhau, nếu huyết áp thường xuyên ở mức 90/60mmHg hoặc thấp hơn có thể khẳng định bạn đang gặp phải chứng bệnh này.

Phương pháp để khắc phục tình trạng huyết áp thấp là bạn cần nâng cao cả số lượng và chất lượng máu. Để làm được điều này, bạn cần bổ sung đa dạng dinh dưỡng trong chế độ ăn hằng ngày, tăng cường các loại thực phẩm có tính bổ máu như bí đỏ, đậu tương, hải sản, thịt nạc, thịt gia cầm, nội tạng động vật…, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ và tham gia một số bài tập có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu như thiền, yoga, đi bộ, hít sâu thở chậm… Bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ sinh hoạt cho người huyết áp thấp qua bài viết: Chế độ dinh dưỡng cho người huyết áp thấp: nên ăn gì, kiêng gì?

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh huyết áp có nguồn gốc từ các thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Đây là những thảo dược được sử dụng từ ngàn đời nay nhờ tác dụng kích thích tủy xương tăng tạo máu, tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, điều hòa huyết áp theo nhiều cơ chế, hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng hiệu quả, tăng cường chức năng tim, thận… Kiên trì bổ sung đồng thời cả ba loại thảo dược này giúp bạn cải thiện triệu chứng và ổn định chỉ số huyết áp một cách tự nhiên, bền vững.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

——————————