Biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể là gì?

Ngày đăng: 10 Tháng Mười, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngBiến chứng sau mổ đục thủy tinh thể là gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi đã mổ mắt thay thủy tinh thể, sau 1 tuần thị lực tăng lên 10/10; nhưng sau 3 tuần lại giảm xuống còn 5/10, thỉnh thoảng bị chảy nước mắt. Tôi rất lo. Xin chuyên gia cho biết nguyên nhân gây giảm thị lực? Liệu mắt tôi có thể hồi phục được không? Xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Mổ đục thủy tinh thể được tiến hành khá đơn giản và đa số người bệnh sau mổ đều có thể nhanh chóng khôi phục thị lực. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp thị lực nhanh chóng giảm đi sau mổ như bạn. Nguyên nhân có thể do một số biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể như:

– Viêm nội nhãn

– Rách mặt sau của bao thủy tinh thể hoặc đục bao sau

– Tăng nhãn áp tạm thời sau mổ

– Bong màng sau dịch kính

– Phù hoàng điểm…

– Thủy tinh thể nhân tạo bị đặt lệch

Thị lực của bạn ở mức 10/10 sau mổ nhưng lại nhìn mờ đi nhanh chỉ sau 3 tuần thì cần sớm đi khám tại bệnh viện nơi bạn đã tiến hành phẫu thuật. Bởi càng chậm trễ thì khả năng khôi phục thị lực sẽ càng thấp. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây giảm thị lực, bác sỹ có thể chỉ định thuốc hoặc can thiệp thích hợp để lấy lại thị lực cho bạn.

Ngoài ra, để nhanh chóng hồi phục mắt sau mổ, bạn nên tham khảo sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần trong ngày, đồng thời thực hiện theo những lời khuyên hữu ích trong bài viết Cách chăm sóc để phòng ngừa biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-minh-nhan-khang.html

——————————