Bị thiếu máu, da xanh tái, sợ lạnh điều trị thế nào?

Ngày đăng: 29 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoBị thiếu máu, da xanh tái, sợ lạnh điều trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Em bị thiếu máu, da xanh tái và không chịu được thời tiết lạnh. Cho em hỏi, bệnh của em điều trị thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Thực chất thì da xanh tái, sợ lạnh đều là do nguyên nhân thiếu máu gây nên. Bởi vì, thành phần chính của máu là các tế bào hồng cầu có màu đỏ, ở một người khỏe mạnh, máu lưu thông tốt đến các mô dưới da sẽ tạo nên màu sắc hồng hào, còn ngược lại da sẽ xanh tái. Đồng thời, khả năng tuần hoàn máu tốt cũng giúp sưởi ấm cơ thể, nên những người thiếu máu như bạn thường hay co cảm giác sợ lạnh. Từ đó có thể nhận thấy rằng, để cải thiện tình trạng bệnh của bạn thì cần thực hiện những giải pháp giúp bổ máu, tăng tạo máu, tăng lưu lượng tuần hoàn.

Để thực hiện điều này thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thay đổi cách ăn uống và sinh hoạt hằng ngày theo hướng khoa học hơn. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho hợp lý, nên ăn nhiều những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt đỏ, bí đỏ, hải sản, các loại đậu, trứng, sữa… và tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì thảo dược Quy đầu (Đương quy) giúp tăng tạo máu rất tốt nhờ có thể kích thích sản sinh tế bào máu tại tủy xương. Xuyên tiêu, Ích trí nhân lại là các thảo dược giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể. Hiện nay thì các thành phần này đã được nghiên cứu, chiết xuất hoạt chất để đưa vào công thức của một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt. Tôi nghĩ rằng những sản phẩm như vậy sẽ rất thích hợp để cải thiện tình trạng bệnh của bạn hiện nay.

Chúc bạn sớm khỏe.