Bị nhược thị một mắt có lây sang mắt còn lại không?

Ngày đăng: 17 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngBị nhược thị một mắt có lây sang mắt còn lại không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 35 tuổi, mắt phải của tôi bị nhược thị nặng, nhìn rất mờ; còn mắt trái hiện tại thị lực là 10/10. Xin chuyên gia cho tôi hỏi là bệnh nhược thị có lây sang con mắt còn lại không? Con mắt bị bệnh theo thời gian sẽ thấy được mờ mờ hay không còn thấy gì được nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Nhược thị là tình trạng giảm thị lực xảy ra ở một hay cả hai bên mắt do một vấn đề nào đó ảnh hưởng đến sự phát triển thị lực khi chúng ta còn bé. Chứng bệnh này không lây sang mắt còn lại, tuy nhiên nhược thị có thể ảnh hưởng làm suy giảm hoặc mất thị lực hoàn toàn ở mắt phải của bạn nếu như không được điều trị kịp thời. Bạn phát hiện chứng bệnh này khá muộn, vì vậy khả năng khôi phục thị lực chỉ được một phần nào đó. Tốt nhất, bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa mắt của các bệnh viện uy tín để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất nhằm khôi phục thị lực tối đa cho đôi mắt của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————