Bị co giật ngay lúc bị tai nạn có để lại di chứng động kinh không?

Ngày đăng: 21 Tháng Bảy, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhBị co giật ngay lúc bị tai nạn có để lại di chứng động kinh không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bạn của em mới bị tai nạn giao thông. Trong lúc tai nạn bạn em bị lên cơn co giật. Co giật như vậy để lại di chứng bệnh động kinh về sau hay không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là sự rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương, do sự phóng điện đột ngột, quá mức của các tế bào thần kinh, đặc trưng bởi các cơn co giật, co cứng cơ bắp, mất ý thức… Ngoài những biểu hiện trên, khi thực hiện điện não đồ cho thấy có sự bất thường trong hoạt động điện của não bộ.

Bạn của bạn bị co giật ngay vào thời điểm bị tai nạn giao thông, chứng tỏ va đập lúc đó đã ảnh hưởng tới hệ thần kinh não bộ. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác cơn co giật này có để lại di chứng động kinh về sau không, bạn nên đưa bạn ấy tới bệnh viện lớn để thăm khám, làm các xét nghiệm, từ đó mới có kết luận chính xác về tình trạng bệnh và có hướng xử trí kịp thời, phòng ngừa sớm các di chứng về sau.

Bên cạnh đó, bạn của bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ hai thảo dược Câu đằng và An tức hương, có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giúp giảm tần suất, mức độ cơn co giật và hạn chế ảnh hưởng của những cơn co giật này lên não bộ. Với liều 4 gói/ngày chia làm 2 lần, duy trì trong thời gian dài, uống cách thuốc tây y từ 1 – 2 giờ, hi vọng bạn thân của bạn sẽ sớm kiểm soát được bệnh

Chúc bạn của bạn sớm khỏe!

——————————