Bé bị co cứng tay chân, mắt trợn, miệng nghiến chặt phải động kinh không?

Ngày đăng: 26 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhBé bị co cứng tay chân, mắt trợn, miệng nghiến chặt phải động kinh không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi hiện nay được 10 tuần tuổi. Lúc 14 ngày tuổi bé có 1 lần bị co cứng tay chân, cổ ngửa ra sau, miệng nghiến chặt, mắt trợn trong khoảng 2 phút. Tôi có lay gọi nhưng bé vẫn cứng như thế, khoảng 2 tuần sau đó bé lại bị lặp lại 1 lần nữa giống như vậy. Bác sĩ cho hỏi con tôi có phải bị động kinh hay không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn

Không biết rằng con bạn có biểu hiện hai cơn co cứng, kèm theo các biểu hiện mắt trợn, miệng nghiến chặt lúc mới sinh như vậy nhưng về sau có lặp lại lần nào nữa không? Các cơn co cứng này có thể do bệnh động kinh nhưng cũng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác như hạ đường huyết, hạ canxi huyết, phản xạ do thiếu oxy, cơn co giật lành tính (không rõ nguyên nhân nhưng không nguy hiểm…), rối loạn vận động…

Trước hết, bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện của con mình, nếu không có cơn tái phát thì không phải là vấn đề đáng lo ngại, còn trong trường hợp cơn tái phát thì cần đưa con đi khám tại chuyên khoa nhi của các bệnh viện uy tín càng sớm càng tốt. Hoặc nếu cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể sắp xếp thời gian đưa con đi kiểm tra lại vào một ngày gần nhất.

Chúc con bạn sức khỏe!

——————————