Bệnh suy tim có nguy hiểm không? Cách phòng tránh rủi ro?

Ngày đăng: 12 Tháng Một, 2018
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhBệnh suy tim có nguy hiểm không? Cách phòng tránh rủi ro?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Ông tôi năm nay 72 tuổi, bị bệnh mạch vành đã nhiều năm nay. Dạo gần đây thấy đau ngực, khó thở nhiều, đi khám thì bác sỹ chẩn đoán ông tôi bị suy tim. Xin chuyên gia cho biết bệnh suy tim có nguy hiểm không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Suy tim là bệnh lý mạn tính do khả năng bơm hút máu của tim bị suy giảm. Bệnh suy tim có nguy hiểm không là băn khoăn của không ít người bệnh tim mạch khi mắc phải căn bệnh này. Thực chất, suy tim có thể tiến triển dần theo thời gian với mức độ nguy hiểm tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Với người bệnh suy tim độ 1, độ 2 là mức độ nhẹ, ít ảnh hưởng đến các hoạt động thể lực. Tuy nhiên nếu không được điều trị tốt, bệnh có thể tiến triển thành suy tim độ 3, độ 4 với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Phù phổi cấp: Đây là trường hợp cấp cứu nội khoa khẩn cấp, có thể dẫn tới suy hô hấp do máu và dịch bị ứ trệ tại phổi.

– Suy gan: Gan bị ứ máu lâu ngày làm giảm chức năng, có thể dẫn tới suy gan.

– Suy thận: Thận bị thiếu máu nuôi dưỡng nên không đảm bảo chức năng đào thải dịch, chất cặn bã trong cơ thể, lâu ngày dẫn tới suy thận.

– Đột quỵ: Cục máu đông có thể xuất hiện trong suy tim gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn tới đột quỵ não (tai biến mạch máu não), đột quỵ tim (nhồi máu cơ tim).

Ngay từ bây giờ, để phòng tránh những biến chứng tim mạch nguy hiểm có thể xảy ra, ông bạn cần chú ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, kết hợp với luyện tập thể thao vừa sức 30 phút mỗi ngày cùng chế độ dinh dưỡng khoa học như hướng dẫn trong bài viết Chế độ ăn tốt cho người bệnh tim.

Bên cạnh đó, ông bạn nên tham khảo sử dụng thêm sản phẩm bổ trợ cho tim có chứa thảo dược giúp giãn mạch, hoạt huyết tốt như Bồ hoàng, Đan sâm kết hợp cùng Nattokinase giúp ngăn ngừa huyết khối hình thành, nhằm nâng cao sức khỏe cho người bệnh và phòng tránh những biến chứng suy tim nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.

Chúc ông bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-vuong-tam-thong.html

——————————