Bệnh hẹp mạch vành trị thế nào hiệu quả?

Ngày đăng: 16 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhBệnh hẹp mạch vành trị thế nào hiệu quả?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ tôi năm nay 49 tuổi, bị tắc hẹp mạch vành cách đây đã 3 năm. Hiện nay mẹ tôi vẫn đang dùng thuốc đều đặn theo đơn của bác sỹ. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng về tình trạng của mẹ bởi mỗi khi thời tiết thay đổi hay làm việc nhiều là mẹ tôi lại bị đau ngực. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách trị bệnh hẹp mạch vành hiệu quả?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Tắc hẹp mạch vành (bệnh mạch vành) tùy theo mức độ khác nhau sẽ có những biện pháp điều trị thích hợp. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ được chỉ định một số loại thuốc nhằm kiểm soát triệu chứng. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn, gây tắc hẹp nghiêm trọng mà không đáp ứng tốt với thuốc điều trị, người bệnh cần được can thiệp nong mạch, đặt stent hoặc bắc cầu động mạch vành…

Trước mắt, mẹ bạn cần duy trì dùng thuốc và tái khám theo lịch hẹn, không nên lo lắng, căng thẳng, quá mức bởi đó cũng là yếu tố tác động khiến cho bệnh có thể tiến triển nặng hơn. Đồng thời, trong chế độ dinh dưỡng, mẹ bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi theo mùa, không nên ăn mặn, hạn chế đồ chiên xào chứa nhiều dầu mỡ cũng như các thực phẩm chứa nhiều cholesterol như nội tạng động vật; kết hợp với tập thể dục đều đặn, vừa sức mỗi ngày để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị của các thuốc tây y đang dùng, mẹ bạn nên kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ điều trị hẹp mạch vành như Tpcn Vương Tâm Thống với liều 6 viên chia làm 2 lần trong ngày, cách các thuốc tây đang điều trị từ 1 – 2 giờ trong thời gian từ 3 – 6 tháng.

Chúc  mẹ bạn luôn khỏe mạnh!

——————————