16 tuổi bị ra mồ hôi nhiều ở tay chân, phải làm sao?

Ngày đăng: 22 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiều16 tuổi bị ra mồ hôi nhiều ở tay chân, phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Cháu năm nay 16 tuổi và bị ra mồ hôi nhiều ở tay chân. Nhiều khi đi học rất bất tiện, khó cầm bút viết, nhất là những hôm có môn thể dục là cháu phải mang theo giày dép và quần áo để thay vì mồ hôi lem luốc. Vậy cháu phải làm sao để hết mồ hôi?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Không biết tình trạng ra nhiều mồ hôi tay, chân ở bạn xuất hiện lâu chưa? Tình trạng này rất có thể nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh có nhiệm vụ chi phối các hoạt động ngoại ý của nhiều cơ quan như bài tiết, nhịp tim, nhịp thở… Vì vậy, ngoài triệu chứng mồ hôi nhiều, một số người bệnh có thể bị cả nhịp tim nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực…

Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi hoàn toàn chứng mồ hôi nhiều do rối loạn hệ thần kinh thực vật gây ra. Chúng ta chỉ có thể tác động nhằm nhằm ổn định hoạt động của hệ thần kinh này từ đó làm giảm thiểu triệu chứng mà người bệnh đang gặp phải. Bạn có thể thực hiện bằng cách: hạn chế đô ăn cay nóng có chứa chất kích thích gây tăng tiết mồ hôi như ớt, tiêu, gừng; tránh xa thuốc lá…; giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng bằng việc tập các bài thể dục nhẹ nhàng, đều đặn như yoga, thiền, hít sâu thở chậm. Đồng thời, để việc giảm tiết mồ hôi được lâu dài và mang lại hiệu quả bền vững, bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị chứng tăng tiết mồ hôi có chứa thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du có thể giúp cân bằng hoạt động của hệ thần kinh thực vật, làm săn se bề mặt da từ đó giảm tiết mồ hôi một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Chúc bạn sức khỏe!