13 tuổi từng bị tăng động, hiện kém tập trung có cần uống thuốc không?

Ngày đăng: 21 Tháng Bảy, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng động13 tuổi từng bị tăng động, hiện kém tập trung có cần uống thuốc không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 5 năm trước

Bé nhà em là bé gái, năm nay 13 tuổi. Lúc cháu 4 tuổi khá nghịch ngợm, không tập trung chú ý được vào bất cứ việc gì, cha mẹ gọi cũng không đáp lời. Em cho cháu đi khám ở bệnh viện Nhi Trung Ương được chẩn đoán là mắc chứng tăng động giảm chú ý. Đến nay cháu đã 13 tuổi nhưng vẫn không tập trung vào việc học, hay lơ là có phải uống thuốc không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 5 năm trước

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là hội chứng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc trưng bởi các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung chú ý, không nghe lời người lớn, hay cáu giận vô cớ. Thường thì các bé trai có biểu hiện hiếu động quá mức nhiều hơn, còn bé gái lại trội về dạng không chú ý. Hội chứng này có thể ảnh hưởng đến tính cách cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ. Thông thường tăng động giảm chú ý sẽ có biểu hiện rõ nhất ở sau tuổi lên 3 và trước 12 tuổi, sau đó những biểu hiện giảm dần.

Bé nhà bạn 13 tuổi nhưng các triệu chứng giảm chú ý vẫn còn khiến bé lơ là, không tập trung vào việc học, bạn có thể đưa bé tới bệnh viện Nhi tái khám để có hướng điều trị hiệu quả. Mặt khác, ở độ tuổi này các bé cũng có sự thay đổi rất lớn về tâm sinh lý, dẫn đến việc học hành có thể sao nhãng hơn bình thường, do vậy, bạn cũng như người thân trong gia đình cần dành nhiều thời gian quan tâm hơn đến bé, động viên để bé có sự tập trung tốt hơn.

Hiện nay, trên thị trường có một số sản phẩm hỗ trợ cho trẻ tăng động giảm chú ý có nguồn gốc từ thảo dược Câu đằng, An tức hương, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng. Bởi đây là hai loại thảo dược quý, được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh có tác dụng an thần, giảm các kích thích trong não bộ, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp cải thiện khả năng tập trung chú ý cho bé một cách hiệu quả.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

——————————