Đau tức ngực là bệnh gì? Cần làm gì để bớt đau ngực?

Cập nhật vào ngày: 27/01/2018 10:04
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 4 tuần trước
Đau tức ngực là bệnh gì? Cần làm gì để bớt đau ngực?
5 (2 votes)

Năm nay tôi 56 tuổi, gần đây thường hay bị đau tức ngực, đặc biệt là mỗi khi đi lại, làm việc nhiều. Xin chuyên gia cho biết liệu đau tức ngực là bệnh gì? Tôi cần làm gì để giảm bớt triệu chứng này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 4 tuần trước
Đánh giá bài viết!

Chào bạn,

Đau tức ngực là triệu chứng có thể gặp trong rất nhiều thể bệnh khác nhau, chẳng hạn như:

– Bệnh tim mạch: như bệnh mạch vành, bệnh hẹp/hở van tim, viêm cơ tim, suy tim…

– Bệnh đường hô hấp: viêm màng phổi, tràn khí màng phổi, tắc mạch phổi…

– Đau cơ ngực: có thể do chấn thương hoặc vận động gắng sức trong thời gian dài

– Đau dây thần kinh liên sườn: thường là hệ quả của chứng u hạch thần kinh gây đau ngực kèm theo các triệu chứng nổi mụn nước dọc xương sườn

– Bệnh cột sống: cong vẹo cột sống, dị dạng lồng ngực làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của các cơ quan trong lồng ngực gây ra đau tức ngực.

– Bệnh đường tiêu hóa: viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản…

Nếu chỉ dựa vào triệu chứng này rất khó để chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh và hướng dẫn cho bạn cách khắc phục hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian đi thăm khám sớm tại các bệnh viện lớn để được điều trị phù hợp.

Trước và sau khi thăm khám, bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh các hoạt động gắng sức bởi có thể khiến cho tình trạng đau tức ngực ngày một nặng hơn. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý tim mạch, ngoài việc thực hiện lối sống khoa học, tuân thủ sử thuốc theo chỉ định của bác sỹ, bạn nên tham khảo kết hợp sử dụng thêm viên uống thảo dược giúp hỗ trợ làm giảm đau ngực hiệu quả như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống với liều 6 viên/ngày chia 2 lần trong thời gian tối thiểu 3 tháng.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————

    • (024) 3775 9051
    •  tuvansuckhoe@trungmyjsc.com